Nghệ Thuật Thứ 7

Diễn đàn Phim Ảnh - Thỏa sức đam mê cùng những người bạn tuyệt vời!

Chương trình tiện ren trên máy tiện CNC

Thảo luận trong 'Tổng Hợp' bắt đầu bởi nguyennam, 28/7/20.

 1. Chương trình tiện ren trên máy tiện CNC


  những điều cần để ý khi vận hành tiện CNC

  1. ko bao giờ chạy CNC trong khi trò chuyện sở hữu người khác.

  2. ko bao giờ chạy máy khi cửa mở hoặc đứng trong mặt phẳng của hàm chuck. các cảnh huống đáng tiếc nghiêm trọng tới tính mạng lúc lỗi lập trình khiến công cụ cắt chuyển di nhanh chóng vào hàm chuck và bay ra khỏi máy.

  ba. Luôn khởi động trục chính trong khoảng từ trong MDI để kiểm tra công việc mới. giá máy tiện CNC ví như bạn mắc lỗi lúc thiết lập chế độ làm việc hoặc lập trình tốc độ trục chính, kết quả mang thể là thảm họa vì tốc độ của máy với thể nâng cao tốc mâm cặp lên 6000 vòng / phút. Luôn kiểm tra tốc độ làm cho việc của bạn tại 250 - 500 vòng / phút trước khi chạy tốc độ cao hơn và luôn lập trình kẹp tốc độ trục chính G50 SXXXX (giới hạn).

  bốn. không bao giờ nhấn nút ENTER trên bộ điều khiển mà không biết bạn đang làm cho gì. nếu như bạn làm sai trong khi chỉnh sửa chương trình, dữ liệu đấy sẽ ghi đè lên bất cứ dòng nào được tô sáng trong chương trình, gây ra sự cố tiềm ẩn lúc bạn chạy chương trình.

  Kết luận

  như vậy, mang thể thấy mã lệnh G01 trong chương trình máy tiện CNC là chẳng thể thiếu trong một cấu trúc chương trình tiện CNC. Qua bài viết này, nhằm truyền đạt đến người đọc nói chung về mã lệnh G01 trong chương trình tiện CNC là gì? Qua ấy, thấy được tầm quan trọng của việc nội suy theo dạng tuyến đường thẳng trong chương trình CNC. bên cạnh đó, nhằm giúp người đọc hiểu về phương pháp lập trình vát góc (C), Bán kính (R) và tính toán lực cắt (F) trong CNC là như thế nào. Chúc Anh chị thành công!


  [​IMG]


  Mã lệnh G01 trong tiện CNC là gì?

  Lệnh nội suy đường thẳng G01 trong chương trình máy tiện CNC được dùng để chuyển di dụng cụ cắt dọc theo một trục đường thẳng nơi vị trí chấm dứt được chỉ định...

  Mã lệnh G01 trong máy tiện CNC là gì?

  Lệnh nội suy đường thẳng G01 trong chương trình máy CNC được sử dụng để di chuyển dụng cụ cắt dọc theo một trục đường thẳng đi vị trí kết thúc được chỉ định. sở hữu tốc độ tiến dao F (Feed rate), giả dụ không khai báo F hệ thống ngắm như F=0 đồng nghĩa mang việc công cụ sẽ không vận động. may tien dai loan người vận hành với thể không buộc phải thêm những số 0 ở đầu mã lệnh mà chỉ cần khai báo G1 vẫn được.

  Nội suy con đường thẳng G01 với thể chuyển di 1 trục hoặc hai trục song song hoặc thậm chí mang thể lập trình cả 3 trục X,Y và Z trong cùng 1 dòng lệnh.

  Cấu trúc câu lệnh G01 trong tiện CNC

  G01 X_Z_F_;

  Mã lệnh G01 trong máy CNC là gì?
  Lập trình tuyệt đối:

  G01 X150.0 Z100.0 F0.2;

  X200.0 Z200.0;

  Lập trình tương đối:

  G01 U150.0 W100.0 F0.2;

  U50.0 W100.0;

  Tính toán tốc độ cắt

  F t = K s × a × f r , trong ấy

  F t là lực cắt tiếp tuyến

  K s là độ cứng cắt nguyên liệu

  a là độ sâu cắt

  f r là nguồn cấp dữ liệu trên mỗi cuộc cách mạng

  thành ra, lực cắt tỷ lệ sở hữu độ sâu cắt và tốc độ tiến dao, và những thông số lập trình trên máy CNC.

  bên cạnh đó, mã lệnh G01 có thể phối hợp với chuyển di của vát góc Chamfer (C) hoặc Bán lẻ kính (R).

  Lập trình góc (Chamfer) G01 trong tiện CNC
  lúc lập trình góc, trị giá C sở hữu thể dương hoặc âm trong phạm vi từ 0 ° nơi 360 °. Để xác định trị giá góc, bằng cách định vị tuyến đường chéo có tâm tại điểm đầu tiên của các con phố thẳng.

  Cấu trúc câu lệnh G01

  G01 X_Z_C_;

  Trong đó: C là giá trị góc vát

  Lập trình Bán lẻ kính G01 trong tiện CNC
  Bán lẻ kính sở hữu thể được xác định bằng chữ R theo sau là giá trị.

  Cấu trúc câu lệnh G01

  G01 X_Z_R_;
  machineshop
   

Chia sẻ trang này