Nghệ Thuật Thứ 7

Diễn đàn Phim Ảnh - Thỏa sức đam mê cùng những người bạn tuyệt vời!

Come and Hug Me có cốt truyện hấp dẫn và mở ra nhiều nội dung để khai thác.

Thảo luận trong 'Câu lạc bộ phim ảnh' bắt đầu bởi momo987, 16/6/18.


 1. “ Đến ôm em” là một bộ phim Hàn Quốc do đài MBC lên sóng, có thể nói phim khá thu hút người xem hồi đầu tháng năm, tuy nhiên cũng có nhiều tranh cãi sau khi phim phát sóng. Một số người xem cho rằng cốt chuyện quá dài, một số lại cho rằng điểm trừ cho diễn viên,...Tuy nhiên cũng không ít người xem đứng ra bảo vệ cũng như chỉ ra những điểm cộng mà không thể dễ dàng chối cãi.

  [​IMG]

  Được biết, nhân vật chính ban đầu mà đạo diễn mời đóng phim không phải hai diễn viên hiện tại mà là anh chàng Nam Joo Hyuk và nữ chính Suzy. Tuy nhiên có lẽ thời điểm không may mắn cả hai đều bận chuẩn bị những dự án của riêng mình mà không thể nhận lời với đạo diễn được. Thế nên có thể do một phần ảnh hưởng của hai nhân vật này mà người xem có phần hơi khắt khe với nhân vật trong phim.


  Điểm cộng “ Đến ôm em” mà nhiều người đã phát hiện ra trước tiên phải kể đến đó cốt chuyện khá hấp dẫn mở ra nhiều nội dung có thể đào sâu và khai thác được. Không đơn thuần như những bộ phim khác, hầu hết các câu chuyện đều rất dễ dàng, cuộc đời như mơ, tình yêu lãng mạn trong biệt thự, hay công ty.

  [​IMG]

  Thì đến với Come and Hug Me mọi chuyện có vẻ khó khăn và éo le hơn nhiều, tình yêu giữa hai bạn trẻ thiếu niên nhưng lại bị chia cắt bởi một bi kịch. Sau đó chưa hết, tưởng chừng qua một thời gian dài hiểu lầm có thể xóa bỏ, thế nhưng khi hai người gặp lại, kẻ sát nhân- ông bố đó lại cho ra đời cuốn sách kể về cuộc đời ông ta. Lại một lẫn nữa bao đau thương trỗi dậy, có vẻ như cuộc tình này đã bị thử thách quá nhiều.

  Trước những khó khăn đó, tình yêu của hai người có bền chặt mà đến với nhau được hay không, đến đây đạo diễn lại tạo cho người xem một pha không thể tò mò hơn. Nhiều người xem đã phải khâm phục trước tài viết truyện của biên tập, cũng phải khá khen cho biên kịch đã tạo ra tình huống éo le thế rồi lại giải quyết một cách khôn khéo.


  [​IMG]

  Song cũng có thể nói chính điểm mạnh của phim lại làm cho nhiều người khó hiểu cốt truyện, không kiên nhẫn đến cùng, và thế là họ cho rằng cốt truyện lê thê, không có hồi kết.


  Điều này cũng có thể giải thích là, người xem đã quá quen thuộc với các cốt truyện tình cảm, lãng mạn, hoàng tử, lọ lem, tình yêu như mơ, không xem cũng có thể đoán trước được. Thói quen và sở thích xem phim đó ngày càng đi vào tâm trí và tiềm thức của người xem, thế rồi mặc nhiên những bộ phim có tình huống éo le, cảnh quay không lãng mạn sẽ bị chôn kín.

  [​IMG]

  Một phần nữa hiện nay đặc biệt là lớp trẻ, xu hướng thần tượng lên ngôi, vậy nên chưa cần biết cốt truyện thế nào mà đã nhìn thấy thần tượng thì đảm bảo bộ phim đó sẽ được giới thiệu rộng rãi và có độ rating cao.

  Dù sao thì phim hay được tạo nên bởi rất nhiều yếu tố, ít người xem không phải không có fan trung thành, vậy nên “Đến Ôm Em” vẫn chiếm trọn tình cảm của những người mê phim thể loại melodrama- chính là thể loại mà phim đang theo đuổi.
   

Chia sẻ trang này