Nghệ Thuật Thứ 7

Diễn đàn Phim Ảnh - Thỏa sức đam mê cùng những người bạn tuyệt vời!

DẮT TÚI 4 CÁCH SỬA LỖI BÀN PHÍM SỐ LAPTOP HIỆU QUẢ P3

Thảo luận trong 'Tổng Hợp' bắt đầu bởi legiaglass123, 15/8/19.

 1. Bàn phím số là bộ phần cực kỳ quan động đối với người dùng sử dụng laptop để nhập liệu hay tính toán. Vậy nên lỗi bàn phím số sẽ làm cản trở không nhỏ đến công việc của người dùng. Sau đây Thành Vinh Centersẽ chia sẻ cách sửa lỗi bàn phím số laptop giúp bạn khắc phục lỗi hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nhé!

  [​IMG]

  1. Lỗi bàn phím số không có tác dụng gì khi nhấn
  Đây là một lỗi thường gặp đối với phím laptop. Khi bạn cần nhập số nhưng cố gắng bấm vẫn không thấy có tác dụng gì và không hề có con số nào xuất hiện. Nguyên nhân chủ yếu là bàn phím số bị khóa hoặc bị hỏng. Để khắc phục trước tiên bạn cần thực hiện thao tác mở khóa bằng cách:

  - Vào start => chọn control Panel => chọn Ease of Access Center => chọn Make the keyboard easier to use. Sau đó bỏ chọn hết dấu trong các ô => chọn OK để gỡ khóa và kết thúc.

  Còn nếu bàn phím đã bị hỏng bạn cần đưa đến trung tâm sửa chữa uy tín để được khắc phục và sửa chữa, thay mới nhanh chóng, chất lượng và hiệu quả nhé!

  [​IMG]

  2. Cách sửa lỗi bàn phím số laptop nhảy loạn xạ
  Lỗi này được biểu hiện thông qua việc bạn bấm phím số này thì lại thành phím số khác. Nguyên nhân có thể do lỗi phần mềm. Hoặc do lỗi bàn phím bị chập, liệt cũng gây ra tương tự. Để khắc phục bạn cần đem máy tính đến trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra lại toàn điện và khắc phục hiệu quả nhé.

  3. Lỗi do hỏng một số vài phím số
  Biểu hiện của lỗi này là bàn phím số bị gãy, hư một vài nút nhấn chữ. Nguyên nhân có thể so bị hỏng nút bấm trên phím số hoặc bị và bị va đập khiến phím bị lỗi. Để khắc phục bạn cần tìm đến người thơ uy tín, chất lượng để được kiểm tra và thay mới để ổn định nhất.

  [​IMG]

  4. Lỗi bật/tắt Number lock
  Trong một số trường hợp bạn không thể sử dụng bàn phím số được do đã vô tình tắt Number lock lúc nào không hay. Cách sửa lỗi bàn phím số laptop trong lúc này là cần bật chế độ Num Lock. Tùy theo các dòng laptop khác nhau mà phím Number Lock này được bố trí chung với phím nào đó hoặc để riêng biệt. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Fn + Phím Number Lock này là được.

  Nhưng nếu không bật/tắt được, bạn có thể bật/tắt Numlock trong máy tính thông qua các bước sau đây:

  Bước 1: Click chuột vào Start Menu hoặc mở cửa sổ Run (Windows + R), tìm kiếm regedit và chọn vào Regedit.

  Bước 2: Truy cập đường dẫn sau trong Registry Editor.

  Bước 3: Tìm đến InitialKeyboardIndicators ở khung bên phải. Các bạn hãy click chuột phải vào giá trị đó và chọn Modify.

  [​IMG]

  Bước 4: Chuyển Value data về:

  0 – Tương ứng với lệnh tắt Number Lock khi khởi động máy tính.

  2 – Tương ứng với lệnh bật Number Lock khi khởi động máy tính.

  [​IMG]

  Bước 5: Nhấn OK để lưu lại. Và khởi động lại máy tính sau đó sử dụng lại như thông thường.

  Trên đây là những chia sẻ của Thành Vinh về cách sửa lỗi bàn phím số laptop. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong việc cải thiện lỗi laptop và giúp laptop trở về trạng thái hoạt động như ban đầu.

  Chúc bạn thành công!

  Nguồn: http://sualaptop24h.net/
   

Chia sẻ trang này