Nghệ Thuật Thứ 7

Diễn đàn Phim Ảnh - Thỏa sức đam mê cùng những người bạn tuyệt vời!

Dầu máy xung điện EDM là gì? mua ở đâu chính hãng

Thảo luận trong 'Tổng Hợp' bắt đầu bởi nguyennam, 22/2/21.

 1. Dầu máy xung điện EDM là gì? mua ở đâu chính hãng


  các điều phải biết về dầu xung điện EDM

  Dầu xung điện dần phổ biến trên thị trường dầu nhớt bây giờ. may xung edm với rất nhiều nhà sản xuất loại dầu này có những công năng khác nhau. do vậy, bạn ko biết cần chọn lọc loại dầu nào cho thích hợp mang máy móc của mình?

  Loại dầu máy xung điện EDM nào đa dạng nhất:

  Dầu máy xung điện EDM SHL EDM 32

  Dầu xung điện EDM Castrol Ilocut EDM 180

  Dầu gia công tia lửa điện Shell EDM Fluid 22

  Dầu gia công tia lửa điện Total EDM 22

  =>Ưu điểm của sản phẩm trên: Độ nhớt thấp giúp duy trì tốc độ gia công cao mà vẫn bảo đảm độ bóng bề mặt. Độ ổn định cao, tuổi thọ trong tương lai, ít bị giảm chất lượng do các ion kim loại. tiện lợi tẩy rửa và chống bám bẩn tốt. Được ưng dụng dùng cho máy gia công bằng tia lửa điện. Sản phẩm được tiêu dùng tại dạng ko pha.


  [​IMG]


  Nguyên lý gia công bằng máy xung điện

  xung điện EDM là 1 hình thức đặc trưng của gia công tia lửa điện. Điểm khác nhau căn bản giữa xung điện và xung điện (gia công bằng điện cực thỏi) là thay vì sử dụng các điện cực thỏi có hình dạng phức tạp thì trong xung điện EDM sở hữu điện cực là 1 sợi dây có trục đường kính trong khoảng 0,1 – 0,3mm. Dây này được cuốn liên tục và chạy theo một biên dạng cho trước, cắt được bề mặt 2D và 3D phức tạp.

  vi vu của dây cắt được điều khiển theo 1 các con phố bao nằm trong hệ tọa độ XY. Thường thì bàn máy được điều khiển CNC để phục vụ di chuyển theo các phương X và Y. chuyển di được điều khiển này tạo thành 1 tuyến đường liên tiếp sở hữu độ chuẩn xác khoảng 0,001mm và chuyển động này nên được lập trình bằng các phần mềm CAD/CAM sở hữu modul cho máy cắt dây. Cũng mang thể lập trình bằng tay cho những vận dụng đơn thuần. Dây cắt được dẫn hướng chuẩn y hai cơ cấu dẫn hướng bằng kim cương. Tùy vào tuyến đường kính của dây mà tuyến đường kính trong của lỗ cơ cấu dẫn hướng sở hữu trị giá thích hợp. https://machineshop.vn/may-xung-dien-edm-la-gi/ Thường nhà sản xuất dĩ nhiên máy chính một số bộ cơ cấu dẫn hướng phù hợp cho vài loại cỡ đường kính dây cắt.

  Giữa gia công bằng điện cực thỏi và gia công bằng dây cắt với một số khác biệt như sau?
  Gia công bằng điện cực thỏi người ta dùng dầu làm chất điện môi thì trong xung điện lại tiêu dùng nước khử khoáng.

  khi gia công bằng điện cực thỏi, sự phóng điện xảy ra giữa mặt đầu điện cực với khía cạnh gia công còn lúc gia công bằng dây cắt thì sự phóng điện xảy ra giữa mặt bên dây cắt mang khía cạnh gia công

  Vùng phóng điện khi gia công bằng điện cực thỏi bao gồm mặt đầu và góc của điện cực. Còn vùng phóng điện lúc gia công bằng dây cắt chỉ bao gồm mặt 180 của dây cực khi nó tiến đi cắt khía cạnh gia công.
   

Chia sẻ trang này