Nghệ Thuật Thứ 7

Diễn đàn Phim Ảnh - Thỏa sức đam mê cùng những người bạn tuyệt vời!

Học sinh cấp 3 chịu chi cho bộ ảnh kỷ yếu 2018 cực chất khi tốt nghiệp

Thảo luận trong 'Nhiếp ảnh' bắt đầu bởi mrtom89, 22/6/18.

 1. Xin 950 nghìn cho buổi chụp kỷ yếu, Hồng bị cha mẹ phủ nhận. Biết số tiền lớn nhưng em không dám chủ kiến vì "không muốn thành dị biệt".

  ngày hè đến, bên cạnh việc sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia, học sinh lớp 12 còn một mối bận tâm khác là chụp ảnh kỷ yếu, lưu giữ các khoảng thời gian rất ngắn sau cùng bên nhau bằng tập hình ảnh nghệ thuật và thẩm mỹ.

  Ngọc ở Việt Trì (Phú Thọ) cùng cả lớp đã chụp xong kỷ yếu, đang bối rối chờ ảnh. Lớp em chọn gói 309 ngàn đồng một người xuất phát điểm từ 1 studio ở Việt Trì, chụp ở 4 điểm quanh thành phố gồm trường, sân chơi tennis, chợ TT và quán cafe. Gói chụp bao gồm Chi tiêu áo dài với nữ, áo vest với nam, áo cử nhân, quần đùi, áo phông thun trắng đồng phục, hỗ trợ đi lại trong tầm 15 km và chụp bằng flycam.

  Là nữ, Ngọc phải chi thêm 200 nghìn đồng tiền trang điểm, làm tóc & một số chi phí tương đối để mua áo phông, chân váy, giày thể thao Giao hàng những phát minh đã đưa ra. Tổng giá thành xấp xỉ một triệu đ, tùy sự chuẩn bị sẵn sàng của từng người. Ai trong lớp cũng "đầu tư lớn" vì rất háo hức có một bộ hình ảnh đẹp làm kỷ niệm.

  "Chúng em lên ý tưởng phát minh, hỏi ý kiến thầy cô & hội cha mẹ. mọi cá nhân đều đồng ý. Hội còn hỗ trợ tài chính cho chúng em gần 3 triệu đ. mặc dù thế, sau buổi kỷ yếu, em thấy gói chụp hơi đắt, việc di chuyển bốn địa điểm trong một ngày không hợp. Nếu có lần sau, em nghĩ cần đo lường kỹ hơn", Ngọc sẻ chia.

  [​IMG]

  học viên tốt nghiệp năm 2018 TP Bắc Ninh hóa thành các nhân vật quan họ trong album ảnh kỷ yếu chia tay thời áo trắng.

  Hồng, học sinh lớp 12 ở trường huyện của giao dịch thanh toán, vừa háo hức, vừa lo ngại vì chưa biết xin đâu được 950 nghìn giá cả cho bộ kỷ yếu. Dự kiến em và các bạn sẽ chụp ở ba địa điểm, trong đó có biển Sầm Sơn. Ngoài giá cả thuê thợ và đi lại, em cần có thêm tiền trang điểm, mua quần áo.

  "Bố mẹ quán triệt vì bảo số chi phí đó tương đương với tạ rưỡi thóc, xin chị gái thế nào thì cũng bị mắng", Hồng chia sẻ. sau cùng em vẫn bắt buộc phải xin chị vì "cả lớp đều theo, em không hề muốn thành dị biệt".

  Ủng hộ chụp ảnh kỷ yếu vì đây là khoảng chừng thời gian vui lòng, xóa đi mọi căng thẳng trong những ngày ôn thi sau cuối của thời trung học, tuy nhiên Phượng (chị gái Hồng) cho rằng buổi chụp ảnh thắng lợi phải làm sao ý nghĩa & vui mừng, thay vì phải chịu một gánh nặng tài lộc lớn.

  "Nhiều học sinh thích chụp hình kỷ yếu chỉ để sống ảo, đăng hết lên Facebook rồi cũng không để làm gì. như vậy, liệu chụp ảnh kỷ yếu còn giữ được giá trị cốt lõi của nó", chị Phượng đặt thắc mắc & đánh giá học sinh sinh viên ĐH chi một triệu VND còn xót, huống hồ học sinh lớp 12 chưa kiếm ra tiền.

  cách đây 10 năm, kỷ niệm tuổi học trò lưu giữ bằng các cuốn lưu bút, những lời chúc thi tốt, cùng phấn đấu vào ĐH & một trong những tấm ảnh rất đầy đủ member trong lớp. Nó đơn thuần và khiến chị Phượng thấy niềm hạnh phúc. Biết so sánh là khập khiễng, tuy vậy chị vẫn thắc mắc Tại Sao học sinh bây giờ góp vốn đầu tư nhiều thế, Nguyên Nhân giáo viên không góp ý để sở hữu 1 trong các buổi kỷ yếu vui mừng & tiết kiệm.

  Chị Xuân ở huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) cũng giật mình khi em trai xin bố mẹ 500 nghìn chụp ảnh kỷ yếu đẹp 2018. Hôm 30/4, cả lớp thuê xe cùng một đội nhóm thợ rồi chuẩn bị quần áo kéo nhau lên TP.Hà Nội chụp ảnh đến 10h30 tối mới về.

  "Em tôi là con trai nên có thể phải chi số chi phí bằng nửa bạn gái. Nhưng 500 nghìn thực sự lớn với phụ huynh làm nông, cao hơn nữa chi phí khóa học cả tháng", chị Xuân nói và cho rằng trong kỷ yếu, nam sinh chỉ cần mặc áo trắng, quần sẫm màu, nữ sinh thuê áo dài, chụp các tấm ảnh đẹp gắn sát với ngôi trường đang học là đã rất đẹp và chân thành và ý nghĩa.

  Tốt nghiệp ĐH cách đây hai năm, khi trào lưu chụp ảnh kỷ yếu cấp 3 nở rộ, chị Xuân & những bạn cùng lớp không chi số chi phí lớn cho sự chụp hình. Cả lớp tập trung tại trường trong một buổi sáng & các thành viên tự chụp lẫn nhau. Chi tiêu đáng chú ý duy nhất là tiền thuê áo dài.

  [​IMG]

  học viên Tiên Yên quảng ninh đất mỏ để Đi Phượt phối hợp chụp ảnh kỷ yếu trong âu phục biển tự do đẹp. Ảnh chụp năm 2018.

  Là thợ ảnh chuyên chụp ảnh kỷ yếu tại Thành Phố Hà Nội, Namnguyenstudio thẩm định học sinh trung học góp vốn đầu tư kỷ yếu nhiều hơn học sinh sinh viên, ý tưởng độc lạ hơn. Theo Báo Giá Namnguyenstudio đang hoạt động, có những gói chụp cho học viên để các em lựa chọn cho tương thích. Gói cao nhất đã gồm trang điểm và làm tóc cho nữ.

  Về thuê áo dài, nếu tìm áo cũ, loại chỉ có 1 tà thì bé nhất là 70 nghìn; loại đẹp hơn có thể lên tới mức 250 nghìn. thông thường, buổi chụp sẽ diễn ra ở ba địa danh, không còn gói nào chỉ chụp nguyên ở trường.

  "Học sinh giờ rất coi trọng việc chụp kỷ yếu. Studio ở TP Hà Nội nhưng chúng tôi nhận được nhiều hợp đồng từ những tỉnh. những em sẵn sàng chịu thêm túi tiền di chuyển và đi lại cho bên phân phối Dịch Vụ Thương Mại, xê dịch xuất phát điểm từ một đến 3 triệu đồng", Studio Namnguyen chia sẻ.

  Theo quan sát của thợ ảnh này, thầy cô đều rất ủng hộ việc chụp kỷ yếu & thường tham gia chụp cùng các em ở trường. 1 số thầy cô rất có thể theo chân học sinh đến tất cả địa điểm trong gói chụp.
   

Chia sẻ trang này