Nghệ Thuật Thứ 7

Diễn đàn Phim Ảnh - Thỏa sức đam mê cùng những người bạn tuyệt vời!

Lập trình phay CNC Moriseiki Fanuc 10M

Thảo luận trong 'Tổng Hợp' bắt đầu bởi nguyennam, 2/8/22.

 1. Lập trình phay CNC Moriseiki Fanuc 10M


  Lập trình phay CNC fanuc

  Để với thể lập trình được phay CNC Moriseiki thì ta bắt buộc biết được nguyên lí hoạt động cũng như nắm rõ được những mã lệnh G-code, nguyên lí hoạt động của máy...

  Trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa như ngày nay thì việc gia công được sản phẩm cơ khí có biên dạng khác nhau thì chúng ta sẽ nghĩ ngay tới phay CNC fanuc, các bước chính vận hành máy phay để có thể lập trình phay CNC Moriseiki Fanuc 10M thì ta bắt buộc biết được nguyên lí hoạt động cũng như nắm rõ được các mã lệnh G-code.

  Trên thị trường ngày nay thì có một vài hệ điều hành máy phay CNC hệ Fanuc được biết đến như: Siemens, Heidenhain, Fagor, Mazatrol, Sinumerik và Fanuc. Thì hệ điều khiển được tiêu dùng đa dạng nhất ấy là Fanuc vì tiện lợi lập trình và vận hành cũng như được rất nhiều người vận hành tại Việt Nam buộc phải tiện dụng tu sửa các lỗi thường gặp trong giai đoạn làm cho việc.

  Để sở hữu thể lập trình phay CNC Moriseiki Fanuc 10M thì trước hết ta cần nắm rõ được nguyên lí hoạt động của máy mà ta đang lập trình và vận hành như: cách gá đặt phôi, bí quyết đo kiểm sản phẩm sau khi gia công hoàn tất,…


  [​IMG]

  Sau lúc đã thành thạo những bước để setup gốc tọa độ gia công và những bí quyết gá đặt dụng cụ cắt thì bạn nên biết được những mã lệnh M-code và G-code căn bản để lập trình và mang thể chỉnh sửa được chương trình nếu như muốn.

  Kế nơi trong lập trình phay CNC hệ Fanuc thì không tính nguyên tố yêu cầu là biết được bí quyết lập trình bù trừ Bán kính dao thì ta cũng buộc phải biết được một số mã lệnh G-code như: cau-tao-chung-cua-may-phay-cnc-fanuc mã lệnh xoay biên dạng gia công G68; mã lệnh xoay tọa độ cực G15 hoặc các chức năng tương trợ cho việc lập trình mau lẹ hơn như lập trình sở hữu chương trình con.

  Bài viết vừa rồi nêu lại những bước lập trình phay CNC Moriseiki Fanuc 10M mà người lập trình hoặc vận hành máy nào cũng phải biết. giả dụ Cả nhà có góp ý gì mang thể comment tại phía bên dưới. Chúc Các bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này