Nghệ Thuật Thứ 7

Diễn đàn Phim Ảnh - Thỏa sức đam mê cùng những người bạn tuyệt vời!

ly whiskey

Thảo luận trong 'Tổng Hợp' bắt đầu bởi nhutbohemia1989, 8/4/21.


  1. TÌM HIỂU VỀ RƯỢU WHISKEY
    [​IMG]

    Trong lúc nhâm nhi một ly whiskey hảo hạng. Có khi nào bạn thắc mắc whiskey của bạn màu vàng nhạt hay đen sẫm? Bạn đang nếm vị ngọt mật ong hay mùi khói đen đậm? Hay câu chuyện đằng sau quá trình làm nên chai whiskey là gì? Bohemia Sài Gòn sẽ chia sẻ quá trình làm nên thức uống hấp dẫn này để bạn có cái nhìn mới về Whiskey và gây ấn tượng với bạn bè về kiến thức đồ uống trong lần đi bar tới!

    [​IMG]
    [hr]
    Whiskey là gì?

    Từ “Whiskey” bắt nguồn từ tiếng Gaelic mang ý nghĩa “nước của sự sống”. Và là tên gọi chung cho các loại rượu chưng cất từ hạt được lên men như lúa mạch, yến mạch, bắp. Những loại hạt này tạo thành phần đường để giúp quá trình lên men diễn ra. Mỗi loại hạt hoặc hỗn hợp nhiều loại hạt trong thành phần chế biến Whiskey sẽ tạo nên mỗi loại Whiskey riêng biệt.
    [hr]
    Whiskey được chế biến ra sao?

    [​IMG]
    Trước là bia sau là Whiskey…
    Bạn có biết khởi nguồn của Whiskey là từ quá trình tạo nên bia. Sau đây là 4 bước chính để hình thành 1 chai whiskey:
    Lên men
    Trước khi quá trình lên men diễn ra, ngũ cốc sẽ được xay thành hạt tấm và được trộn với nước ấm trong thùng kín. Qua đó tinh bột được hóa thành đường. Tiếp theo đó nước và hạt được trộn với men trong một thùng lên men.


    [​IMG]

    Nước sử dụng trong quá trình nghiền đóng vai trò quan trọng quyết định chất lượng của sản phẩm cuối cùng, đó là lý do tại sao bạn thường sẽ tìm thấy các nhà máy chưng cất nằm gần những dòng suối tự nhiên! Khi men được thêm vào hỗn hợp, nó sẽ trở thành một loại bia được gọi là wash – nếu được thêm hoa bia (beer hop) thì sẽ trở thành loại bia uống thông thường!
    [hr]
    Chưng cất

    [​IMG]

    Trong bước này, hỗn hợp bia không có hoa bia bắt đầu trở thành rượu whiskey. Khi trải qua một quá trình chiết xuất chuyển hóa từ rượu độ cồn nồng độ thấp (khoảng 7% cho wash). Đến một loại rượu chưng cất nồng độ cao (khoảng 70% cask strength – giai đoạn cuối cùng nó thường được bán với khoảng 40%).

    [​IMG]

    Quá trình này xảy ra trong các bình chưng cất lớn – với dạng bình thẳng hoặc bình đồng, tùy quy trình sản xuất. Một số nơi sản xuất sẽ chưng cất rượu hai tới ba lần.
    [hr]
    Ủ rượu



    Whiskey được ủ trong thùng gỗ (gỗ sồi) mà không phải trong chai. Do đó tuổi của Whiskey sẽ được tính từ thời gian chưng cất tới khi đóng chai (thời gian lưu giữ trong thùng). Chính thùng gỗ này đã tác động đến hương vị của rượu whisky. Cụ thể từ loại gỗ sồi được sử dụng, số lần thùng đã được sử dụng trước đây. Môi trường lưu trữ thùng, kích thước và chất lượng tổng thể của thùng. Các phản ứng hóa học xảy ra trong thùng đã làm nên hương vị cũng như màu sắc cuối cùng của rượu.



    Kỹ thuật được áp dụng cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hương vị của rượu. Trong đó phải kể đến kỹ thuật đốt nóng thùng và việc tái sử dụng các thùng ủ rượu Sherry. Bước ủ rượu đóng vai trò hết sức quan trọng. Vì nó quyết định việc rượu chưng cất có trở thành rượu whiskey hay không. Ngoài ra, thời gian quy định để lưu giữ rượu trong thùng tối thiểu là ba năm (với một số ngoại lệ tùy theo quốc gia).
    [hr]
    Đóng chai

    [​IMG]

    Việc thực hiện bước này ra sao sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của sản phẩm – thường liên quan đến cách kết hợp whisky từ nhiều thùng ủ khác nhau. Quá trình đóng chai cũng phụ thuộc vào quy trình chuyển rượu chưng cất từ thùng đến chai rượu thông qua việc chắt lọc. Đôi khi caramel sẽ được thêm vào để tạo màu sắc cho rượu. Loại rượu mạnh này có một lịch sử hình thành khá thú vị với sự xuất hiện của chai whiskey đầu tiên được ghi nhận từ năm 1494. Khi mà những vị sư tự sản xuất chúng để bán cho vua Henry VIII sau khi ông cho giải thể các tu viện. Và sau này còn có cuộc nổi dậy Whiskey ở Mỹ thế kỷ 18 để phản đối quy định thuế áp đặt lên Whiskey.

    Scotch, Bourbon hay Rye đều là tên của những loại whiskey phổ biến hiện nay. Có rất nhiều loại rượu và việc tìm hiểu về chất lượng của rượu cũng như những dụng cụ uống phù hợp với từng loại rượu cũng quan trọng không kém. Hãy cùng Bohemia Sài Gòn tìm hiểu thêm về kiến thức về ly uống Whiskey để nâng tầm phong cách thưởng thức rượu của bạn.
     
  2. Xin chào các chị em nữ giới .Cảnh báo cáo nghiên cứu y khoa đã cho biết 60%chị em trong độ tuổi sinh sản mắc phải bệnh lý viêm âm đạo, hơn 65% trường hợp bị tái phát sau điều trị biến chứng sang bệnh phụ khoa khác và 20% mất khả năng làm mẹ. Chính vì thế, việc tìm hiểu những nguyên nhân và trang bị kiến thức tổng quan về bệnh sẽ giúp chị em phòng bệnh và có giải pháp điều trị hiệu quả nhất. Hiện Nay Shop "KHOẺ ĐẸP" đang cung cấp viên đặt Kang Mei Dan dùng để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa cở bản của chị em nữ giới. .

    Sản phẩm đã được các thầy thuốc đông y trung hoa nghiên cứu ra, sản phẩm có nguồn gốc từ thời vua chúa thời xưa truyền lại. Và hiện tại sản phẩm được cải tiến cho phù hợp với những chứng bệnh và lỗi sống sinh hoạt hiện đại. Với nguồn gốc là đông ý nên các thành phần của thuốc 100% bào chế từ tự nhiên, vì thế trong quá trình sử dụng không có bất kỳ phản ứng phụ nào, điều này khiến chị em yên tâm hơn rất nhiều. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đặt phụ khoa cả đông ý và tây ý nhưng tôi đảm bảo với chị em Thuốc đặt se khít cô bé Khang Mỹ Đơn là sản phẩm bán chạy, an toàn và hiệu quả nhất thị trường.



    [​IMG]

    TÁC DỤNG CỦA Viên đặt vùng kín Kang Mei Dan
    1. Làm sạch giải độc: Có tác dụng làm sạch các chất dơ trong Â.m hộ và T.ử cung, các lớp nội mạc tử cung mang độc tố chưa bong tróc và các tế bào thượng bì lão hoá (t.ử cung trước khi có mang chỉ có kích thước bằng một quả trứng gà, nặng khoảng 50g, nhưng qua gần 10 tháng mang thai, tử cung giãn nở giống như một cái bong bóng căng.
    Tuy rằng sau khi sinh nở t.ử cung co lại nhưng cũng không thể nào hồi phục lại giống như ban đầu, vách trong t.ử cung xuất hiện nhiều nếp nhăn, mỗi tháng nội mạc tử cung bị bong tróc theo chu kỳ kinh nguyệt, độc tố nội mạc lão hoá của các nếp nhăn trên không bong tróc hết sẽ dễ gây nên các loại bệnh viêm nhiễm phụ khoa).

    2. Với am hộ: Thúc đẩy sự tái sinh tế bào thượng bì Am hộ, tăng cường tính đàn hồi, láng bóng của Am hộ. Phụ nữ đã lập gia đình, chưa sinh con chỉ cần sử dụng 03 viên đã có tác dụng. Phụ nữ sau khi sinh, sử dụng 1 hộp lớn Khang Mỹ Đơn hiệu quả rất rõ ràng. (Trên thực tế là phụ nữ ai cũng muốn cơ quan sinh dục của mình lúc nào cũng giống như thời con gái, săn chắc và có độ đàn hồi cao.
    Nhưng sau khi sinh nở, Â.m đạo của phụ nữ thường bị giãn, lỏng lẻo, nhưng rất ít người mạo hiểm đi thực hiện các ca phẫu thuật khâu nhỏ Â.m hộ. Kết quả sử dụng Khang Mỹ đơn rất có tác dụng làm co, săn, sạch â.m hộ).

    3. Tác dụng thông kinh mạch, điều khí hoạt huyết, làm đẹp: xoá đi vết nám, tàn nhang. Khang Mỹ Đơn được đặt vào vị trí huyệt Bào Trung. Trong cơ thể con người có 04 mạch xuất nguồn từ Bào Trung (Nhậm, Xung, Đốc, Đái mạch) trực tiếp đả thông kinh mạch.
    Trên phương diện dược tính: Đương quy bổ huyết, Hoàng kỳ bổ khí, Xà Sảng Tử bổ thận. Nhịp điệu cuộc sống tất bật tạo nên áp lực lớn cho nhiều phụ nữ, thể lực hao mòn xuất hiện tình trạng thiếu Khí huyết. Trên lâm sàng, Đương quy, Hoàng kỳ có tác dụng bổ huyết, cộng thêm sự kết hợp của Đương quy, Mộc dược, Nhũ hương có tác dụng trị chứng đau bụng ứ huyết, đau toàn thân.
    Trong thẩm mỹ viện một số người do mất cân bằng nội tiết tố dẫn đến hiện tượng môi thâm đen, nám dưới mắt, khi sử dụng Khang Mỹ Đơn đều đạt được tác dụng tốt.

    4. Đề phòng và ngăn ngừa các căn bệnh phụ khoa: Theo kết quả điều tra của cơ quan hữu quan, có đến 70 -80% phụ nữ mắc phải các chứng bệnh phụ khoa với cấp độ khác nhau. Nhưng do ngại ngùng và thiếu hiểu biết, không quan tâm, không chủ động đi khám sức khoẻ sinh sản định kỳ. Tác dụng tự làm sạch, tự kiểm tra, tự điều trị của Khang Mỹ Đơn mang lại sự may mắn lớn cho phụ nữ.

    5. Trị chứng đau bụng kinh (chính bản thân nhận được lợi ích).
    Hầu như mọi phụ nữ đều đã từng bị làm phiền vì các chứng đau bụng kinh, rất nhiều nữ học sinh trung học do áp lực học tập lớn, nên thường gặp phải các hiện tượng kinh nguyệt không đều, đau bụng khi hành kinh. Áp dụng phương pháp dán viên Khang Mỹ Đan lên rốn cũng đã cho được kết quả tốt.
    Khang Mỹ Đơn thông qua tác dụng kích hoạt hoóc môn sinh dục nữ mang lại hiệu quả làm đẹp cho phụ nữ, đồng thời thông qua tác dụng lên chức năng của Buồng Trứng làm đẩy lùi tuổi mãn kinh. Một cuộc đời của phụ nữ là một cuộc đời của cơ quan sinh sản, cũng là một cuộc đời của Buồng Trứng.
    Sắc đẹp của Phụ nữ có qun hệ mật thiết với sự sinh sản và suy thoái của lượng hoóc môn trong cơ thể. Lượng hoóc môn sinh dục nữ có xu hướng giảm đi tỉ lệ nghịch với tuổi tác, là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lão hoá. Khi phụ nữ bước sang tuổi 35, lượng hoóc môn sinh dục bình quân giảm 3 -5 % mỗi năm, xuất hiện tình trạng da khô, sần, nám, lão hoá…
    Vì thế phụ nữ phải đặc biệt chú ý, đầu tiên là bổ sung, bước tiếp theo là kích hoạt. Khang Mỹ Đơn thông qua điều tiết các chức năng Nhậm, Đốc, Đái, Xung, Thận Mạch, làm hoạt huyết, thông khí. Khả năng thấm hút của sản phẩm làm cho các tạp chất dơ được thải ra ngoài, lưu thông kinh mạch, làm tăng khí sạch, giảm khí dơ, trên dưỡng nhan sắc, dưới lưu thông khí huyết. Đây chính là công hiệu kỳ bí của Thâm Cốc Chi Tuyền Khang Mỹ Đơn.

    $Link$
     

Chia sẻ trang này