Nghệ Thuật Thứ 7

Diễn đàn Phim Ảnh - Thỏa sức đam mê cùng những người bạn tuyệt vời!

Mời góp ý tưởng kịch bản cho phim tới

Thảo luận trong 'Quay phim - Dựng phim' bắt đầu bởi Thường Luân, 4/12/15.

 1. Tôi mong khi đọc những dòng tâm sự này, các bạn nhớ lại những khoảnh khắc chúng ta thực hiện phim Đêm 24, những giây phút làm việc bên nhau. Và tôi hi vọng dịp noel này, chúng ta lại cùng nhau sản xuất một tác phẩm ý nghĩa nữa.

  Các bạn thân mến, hãy góp những ý tưởng hay, độc và lạ của mình ngay dưới status này nhé, cảm ơn các bạn nhiều!

  Một buổi tối đầu đông, gió lạnh về, thổi qua từng hàng cây, sà xuống đường, làm cho những người bộ hành thêm run rẩy, cô bán bánh ngồi xích vào bếp lửa, chú xe ôm kéo cao khóa áo, đôi tình nhân nắm chặt tay nhau hơn, tất cả đang chuyển mình để thích nghi dần với mùa đông sắp tới...
  Đó là những gì tôi cảm nhận được khi cùng một người bạn ngồi uống cafe trong một quán cafe quen thuộc. Một cuộc hẹn, mỗi người đều có những tâm tư riêng khó nói ra của mình.
  Tôi đang nhâm nhi từng giọt cafe đắng, nhìn xuống đường thì bạn tôi quay sang hỏi:
  "sắp tới có ngày lễ gì không nhỉ?"
  Nhấp một ngụm cafe ấm nóng, tôi trả lời:
  "Xem nào, còn hơn hai chục ngày nữa là đến noel"

  Nhắc đến ngày noel, chợt tôi giật mình. Nhìn những dòng xe chạy dưới đường qua cửa kính đã hơi mờ đi vì sương đêm, tôi nhớ đến "Đêm 24".

  Tôi nhớ những ngày này năm trước, trời lạnh buốt, ngoài trời gió bấc nhưng trong phòng, mọi người trong nhóm ABV TV đều hào hứng với kịch bản mới. Nhớ những ngày họp nhóm đầy khí thế, những góp ý, tranh luận của các thành viên, cái không khí ấy làm tôi cảm thấy ấm áp lạ thường.

  Rồi nhớ những ngày quay đầu tiên, những cảnh quay vừa buồn cười lại vừa cảm động. Dù mệt, vất vả nhưng ai nấy đều rất phấn khích, mọi người luôn động viên nhau để có được một sản phẩm tốt nhất.
  Thế rồi tôi nhớ đến những cảnh cả nhóm phải cố nhịn cười để bấm máy. Tôi nhớ đến những cảnh quay lúc nửa đêm mà mọi người vẫn hăng say làm việc. Tôi nhớ từng khuân mặt, từng khoảnh khắc được làm việc cùng với mọi người. Những giây phút ấy vẫn còn nguyên trong tôi...

  Một tiếng còi xe dưới đường vang lên làm tôi chợt tỉnh, tự nhiên tôi cảm thấy hồi hộp quá. Gần đến ngày noel rồi, mà nhóm vẫn không thấy động tĩnh gì thế này, tôi nhớ và muốn gặp các bạn quá. Mà quan trọng nhất là tôi thì vẫn chưa có gấu, chẳng lẽ noel này phải nằm ở nhà cầu mưa sao??? Tôi không muốn thế đâu, tôi cũng đoán rằng nhiều bạn trong nhóm cả năm qua bận rộn công việc, học tập nên cũng chưa có gấu như tôi, vậy sao mùa noel này mình không cùng nhau dựng một kịch bản rồi thực hiện một phim ngắn nhỉ? Dù trời hơi lạnh, đi quay có hơi vất vả, nhưng bù lại chúng ta sẽ được gặp nhau, được bàn luận, xây dựng những ý tưởng bá đạo và biết đâu trong lúc "lộn xộn", ai đó lại "túm" được tình yêu của mình!
   
Thẻ (Tags):

Chia sẻ trang này