Nghệ Thuật Thứ 7

Diễn đàn Phim Ảnh - Thỏa sức đam mê cùng những người bạn tuyệt vời!

Năm 2021, nhiều tiền nên đầu tư vào đâu?

Thảo luận trong 'Tổng Hợp' bắt đầu bởi tungntr368, 13/1/21.

 1. nhiều người băn khoăn về kênh đầu tư hiệu quả vào năm 2021. Vậy người có tiền nên dự án vào đâu?

  lãi suất huy động tại các ngân hàng giảm xuống mức thấp, tuy nhiên việc phục hồi sản xuất hoạt động vẫn khó khăn. việc đó làm đa số chúng ta băn khoăn về kênh dự án hiệu quả trong năm 2021.

  "Cháy" trái phiếu công ty

  Anh Nguyễn T.L. (trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vừa đưa ra quyết định bỏ vốn 200 triệu VND nhằm mua trái phiếu doanh nghiệp trên một nhà kinh doanh chứng khoán. Số tiền này khi là anh rút từ ngân hàng sau thời điểm đáo hạn sổ tiết kiệm ngân sách.

  "Lãi suất bank hiện nay xuống cực thấp, sống ngân hàng lớn không đc 4%, ngân hàng nhỏ dại cũng chỉ 5 - 6%. Muốn đc mức trên 6% một chút thì phải gửi ở ngân hàng nhỏ tuổi và kỳ hạn tại một năm. trong khi đó, với trái phiếu tôi vừa đầu tư bổ ích suất lên đến 9%/năm cùng với kỳ hạn 6 tháng. Loại này lãi cao, chủ cũng cam kết mua lại, chỉ mất điều 3 tháng mới đc lĩnh lãi một lần", anh L. thông tin.

  Do hiệu quả cao, trái phiếu doanh nghiệp lớn mấy năm qua đã biến thành kênh đầu tư hấp dẫn với tương đối nhiều người tiêu dùng giống như anh L.

  Đơn cử như trái phiếu của công ty CP EuroWindow Holding (kỳ hạn hai năm, phát hành ngày 25/10/2019) đang được rao bán cùng với lợi suất 8,6%/năm; Trái phiếu của Tổng chủ CP thiết bị điện Việt Nam (kỳ hạn ba năm, phát hành ngày 23/7/2020) chào bán có ích suất 9,2%/năm. hay trái phiếu của khách hàng CP dịch vụ hàng không Thăng Long (TASECO) (kỳ hạn 1 năm, ban hành ngày 6/8/2020) lợi suất 8,6%/năm…
  [​IMG]
  bài viết liên quan : Bảng Giá Đất Nền Sóc Trăng 2021

  Chuyên Viên môi giới tại một chủ kinh doanh chứng khoán mới kết nối phân phối trái phiếu công ty ba trong năm này cho biết thêm, chủ này đang "cháy hàng".

  "Có hàng ra là hết vì khách đặt ở các. khách lẻ cũng rót vài trăm triệu tới vài tỷ VNĐ. mùa cuối năm này chủ không có hàng nhằm bán", anh này nói và cho thấy thêm, yếu tố chọn doanh nghiệp nhằm phân phối trái phiếu khá kỹ càng như: doanh nghiệp phải có độ tin cậy, làm ăn tăng lãi, dự án phải khả thi, lợi suất thu hút hơn lãi suất bank, trái phiếu phải xuất hiện tài sản đảm bảo. Lại thêm cam đoan đc công ty mua lại 100% khi cần bán nên các quý khách chọn. nhờ vậy, doanh thu từ trái phiếu của công ty năm nay so với năm đầu kết nối phân phối đã không giảm 10 lần.

  theo thống kê lại của người sử dụng kinh doanh chứng khoán SSI, tổng khối lượng trái phiếu công ty ban hành từ thời điểm đầu năm mang đến hết tháng 9/2020 khi là 341.000 tỷ VNĐ, tăng 79% đối với cùng kỳ năm 2019.

  quy mô môi trường trái phiếu doanh nghiệp tính tại GDP không nghỉ từ 11,4% thời điểm cuối năm 2019 lên 14,4% cuối tháng 9/2020. những bank, công ty lớn qua kênh trái phiếu đã thu về hàng trăm tỷ đồng mỗi đợt phát hành trong năm qua. tiếp sau, nhiều nhà sẽ kế hoạch phát hành hàng nghìn tỷ đồng nữa ngay đầu năm 2021.

  tuy nhiên, môi trường trái phiếu doanh nghiệp cũng tiềm ẩn khủng hoảng nếu khách hàng không kiếm hiểu kỹ tiến hành phát hành, tài sản đáp ứng, mục đích sử dụng vốn hay chiến thuật vốn để giao dịch thanh toán gốc, lãi. chính vì thế, Bộ trung tâm tài chính cũng sẽ khuyến nghị quý khách, nhất là nhà đầu tư cá nhân thận trọng khi rót tiền trong kênh này.

  Vàng, chứng khoán: rất có thể tăng cao nhưng giảm cũng sâu

  chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, hiện đầu tư và chứng khoán đang được lên mới mẻ là kênh thu hút được không ít khách hàng. kể từ lúc VN-Index chạm "đáy" hồi cuối tháng 3 đầu tháng 4 trong năm này, chỉ số này đã bật tăng mạnh trở lại từ rộng 600 điểm lên rộng 1.000 điểm trong cuối tháng 12 (tăng đến 63%). vô số cổ phiếu tại cả hai sàn TPHCM cũng như thủ đô đều phục hồi ấn tượng khiến cả môi trường hồ nước hởi.

  xuất hiện các cổ phiếu phục hồi mạnh giống như VCB của bank Vietcombank phục hồi 59% so với "đáy" hồi vào cuối tháng 3 thời điểm đầu tháng 4 vừa qua, HDB của bank TMCP đi lên TP. Hồ Chí Minh 126%, VIC của công ty lớn VinGroup 36%, VNM của chúng ta CP Sữa nước ta 62%, hay SHB của ngân hàng TMCP Thành Phố Hồ Chính Minh - thủ đô tăng đến 227% trong năm qua. Thậm chí, có rất nhiều cổ phiếu tại sàn UPCom chỉ trong tầm hai tháng 11 và 12, hoặc chỉ trong khoảng nửa vào đầu tháng 12 cũng đạt đc mức không giảm này.

  "Người ta đang được Để ý đến kinh doanh thị trường chứng khoán vì môi trường đang lên cũng như được hy vọng vào năm 2021. Nhưng đầu tư và chứng khoán cũng chính là kênh bấp bênh, dựa vào môi trường nhân loại và dòng vốn ngoại", ông Hiếu nói và nhận định và đánh giá năm 2021, kinh doanh chứng khoán là kênh được khuyến nghị tham gia nhưng chưa chắc chắn.

  Còn với kênh đầu tư biến động rất mạnh vào năm qua là vàng nhưng vẫn đang giữ lại được "độ nóng", ông Hiếu phân tích, năm nay vàng biến động mạnh vào tháng 3 và tháng 8 (cùng với tình tiết của dịch Covid-19). giá vàng lên gọn và khi giảm cũng tụt xuống rất sâu cũng như xuất hiện sự bất ổn rộng lớn trong năm 2020.

  một số chủ kiến nghiên cứu từ nước ngoài mang lại rằng, năm 2021 giá chỉ vàng hoàn toàn có thể vượt mốc 2.000 USD/ounce, thậm chí vượt 2.100 USD/ounce (tương đương 58,5 triệu VND quy đổi theo tỷ giá ngày 23/12 trên Vietcombank).

  tuy vậy, ông Hiếu mang đến rằng, năm tới, giá vàng không nghỉ hay không nhưng vẫn tùy theo việc kiểm soát điều hành dịch bệnh. "Dưới ảnh hưởng của dịch bệnh, nếu thực trạng trở nên nghiêm trọng thì giá chỉ vàng lại lên. tuy nhiên, nếu vaccine đc phân phối mang lại các nước nhanh gọn thì giá vàng tiếp tục phù hợp lại", ông Hiếu phân tích.

  thêm nữa, giá chỉ vàng cũng trở nên nhờ vào Chính phủ nhiều nước sẽ "tung" gói kích cầu tài chính như thế nào nhằm phục hồi nền kinh tế sau dịch bệnh, và tiềm năng kiểm soát lạm phát do không nghỉ cung tiền.
  [​IMG]
  tìm hiểu thêm : Bảng Giá Nhà Đất Trà Vinh 2021

  BĐS sẽ "trở lại lợi hại"?

  Do tình trạng của dịch bệnh, thị trường BĐS Nhà Đất trải dọc qua năm 2020 1 cách gian truân, nhất là cùng với phương thức BĐS nghỉ ngơi và du lịch.

  tuy vậy, từ thời điểm cuối năm 2020, môi trường sẽ "ấm" dần lên khi nhiều dự án công trình "bung hàng" dựa vào rất nhiều chính sách còn mới trực tiếp giúp đỡ môi trường như: Luật đầu tư sửa đổi 2020, Luật xây dựng sửa đổi 2020, Nghị định 25/2020/NĐ-CP chuẩn mực một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn người tiêu dùng, Nghị định 148 tháo gỡ vướng bận rộn mang đến dự án Bất Động Sản có đất công xen kẽ…

  nhiều cơ chế này, Theo ông Lê Hoàng Châu, quản trị hiệp hội cộng đồng BĐS thành phố Hồ Chí Minh, sẽ tác động tích cực cho thị trường. Ông Châu cũng dự báo, từ nay cho Tết Âm lịch cũng như cả năm 2021, thị trường Bất Động Sản Nhà Đất tiếp tục đà phục hồi và không nghỉ trưởng quay về do có các tác động tích cực từ các việc đất nước kiểm soát hiệu suất cao đại dịch Covid-19.

  Bà Hoàng Nguyệt Minh, Phó giám đốc quy trình tư vấn đầu tư Savills thành phố Hà Nội trên tọa đàm "Đầu tư BĐS Nhà Đất hậu Covid-19" mới đây cho rằng, đặc điểm của thị trường được xem là Bất Động Sản Nhà Đất công nghiệp cùng với những khu chế xuất cũng được thiết kế, Bất Động Sản dịch vụ nguyên mẫu nghỉ ngơi tích hợp cao điểm, những dự án công trình đồng bộ về phục vụ, Trải Nghiệm ẩm thực, vui chơi giải trí và kiểm tra y tế.

  Viện nghiên cứu bất động Việt Nam đã bỏ ra hai kịch bạn dạng khái niệm thị trường BĐS Nhà Đất năm 2021. Kịch phiên bản thứ nhất, khi nhiều chỉ tiêu mô hình lớn đc đáp ứng, dịch bệnh được kiểm soát và điều hành, môi trường Bất Động Sản Nhà Đất tiếp tục phát triển ở mức cao rộng năm 2019, thậm chí sẽ sở hữu được sự bùng nổ sống một số phân khúc nhất định, nhất là đặc điểm Bất Động Sản Nhà Đất cao điểm, nghỉ ngơi, giải trí, xuất hiện hạ tầng giỏi, đc khai thác vận hành đồng bộ, thiết kế đi theo phía xanh - thông minh.

  cùng với nhiều cơ chế hỗ trợ từ Chính phủ, các khách hàng uy tín cũng như đủ năng lực trung tâm tài chính tiếp tục có khá nhiều khả năng tiếp cận với nguồn cung dồi dào cũng như giá tốt.

  Kịch bạn dạng thứ hai, khi nhiều chỉ tiêu vĩ mô tại chưa đc đảm bảo, dịch bệnh không thể kiểm soát, môi trường Bất Động Sản năm 2021 vẫn sẽ giữ mức giống như năm 2020. một số trong những phân khúc hoàn toàn có thể chạm mặt nhiều trở ngại. vào trường hợp không có sự can thiệp của Chính phủ và sự nhà động thích ứng của người sử dụng, thị trường rất có thể bị đóng băng.
   

Chia sẻ trang này