Nghệ Thuật Thứ 7

Diễn đàn Phim Ảnh - Thỏa sức đam mê cùng những người bạn tuyệt vời!

Nghề đầu bếp dễ học dễ kiếm tiền nhưng không phải ai cũng theo đuổi bền lâu.

Thảo luận trong 'Tổng Hợp' bắt đầu bởi tran thi huyen, 7/2/18.

 1. #1 tran thi huyen, 7/2/18
  Chỉnh sửa cuối: 7/2/18
  Nghề đầu bếp dễ học dễ kiếm tiền nhưng không phải ai cũng theo đuổi bền lâu.
  [​IMG]
  Công việc đòi hỏi sức khỏe, dẻo dai, bền bỉ và trên hết là phải yêu nghề mới gắn bó lâu dài. Làm bếp khởi đầu từ công việc lặt rau, rửa chén đến điều phối một bữa tiệc quy mô lớn hay quản lý một chuỗi các nhà hàng, tất cả phụ thuộc vào sự cố gắng của mỗi người. Hầu hết các đầu bếp thường bỏ nghề từ năm đầu tiên nếu không chịu được áp lực công việc.
  Các yếu tố chính là thường phải làm ca đêm và cường độ lao động cao vào các mùa lễ tết. Những người tim viec nhanh phải chọn nghề bếp để nhanh có việc làm sẽ dễ chán nản ngay trong thời gian đầu do món ăn thường bị khách hàng “mắng vốn.
  Đầu bếp còn phải chịu “ô nhiễm” khói và mùi. Có thể nói, đầu bếp là nghề lao động nặng nhọc và độc hại. Bên cạnh đó, phải lấy sự yêu thích công việc làm chất xúc tác thì người tim viec lam nhanh mới có thể theo đuổi được nghề này. Đây cũng là nghề có tính thực hành cao nên học viên thường học ngắn hạn rồi đi làm ngay, sau đó, tiếp tục bổ sung định kỳ, tiếp nhận những phương pháp mới, trào lưu mới nhằm giúp tay nghề không bị tụt hậu và nhàm chán với công việc.
   
Thẻ (Tags):

Chia sẻ trang này