Nghệ Thuật Thứ 7

Diễn đàn Phim Ảnh - Thỏa sức đam mê cùng những người bạn tuyệt vời!

Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân : Cuối cùng mỗi người một con đường

Thảo luận trong 'Câu lạc bộ phim ảnh' bắt đầu bởi nhannhan132, 21/1/19.

 1. Cuối cùng, dù thân thiết, gắn bó và tình cảm không nỡ chia rời, nhưng các thành viên của tổ xe bay của Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân lại phải xa nhau, mỗi người một nơi với một con đường riêng.

  [​IMG]

  Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân kết thúc với nhiều nốt trầm
  Bộ phim Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân là một trong những bộ phim học đường đáng xem nhất năm vừa qua. Khác với những bộ phim học đường trước đây đậm màu sắc ngôn tình, thì Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân cho thấy một thế giới đa dạng quanh những cô bé, cậu bé trên ghế nhà trường. Đó không chỉ là chuyện các mối quan hệ bạn bè, tình cảm học trò ngây thơ, mà còn là những vấn đề về mối quan hệ, cách nhìn nhận khác biệt của học sinh và giáo viên, những áp lực của học sinh xuất phát từ hi vọng của cha mẹ, những lý tưởng, ước mơ thời học sinh,... Bộ phim vì thế ý nghĩa, và cũng vì thế nên thu hút được nhiều sự chú ý.  Trailer Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân
  Trong Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân, những người bạn trong tổ xe bay với sự gắn bó, thân thiết và thấu hiểu nhau có lẽ hơn ai hết là những người mong muốn có thể viết tiếp thanh xuân cùng nhau. Nhưng, cuộc sống mãi mãi không như những ước mơ tuổi học trò. Sau khi tốt nghiệp lớp 12, mỗi người đều đã lựa chọn một con đường cần thiết cho mình, dù đó là con đường mà người khác nhìn vào sẽ thấy nhiều đau thương.

  Đầu tiên là nam chính Hoa Bưu. Hoa Bưu học giỏi, thân thiện, có thể thi vào bất kì trường đại học nào. Thế nhưng, cậu đã quyết định không học đại học. Không phải vấn đề chi phí, không phải vấn đề xa xôi, mà chứng mất trí nhớ của bà nội đã khiến Hoa Bưu đưa ra quyết định như thế. Hoa Bưu đã quyết định bán nhà và đưa bà đi khắp nơi du lịch, nhân lúc bà còn nhận ra mình. Nhiều người nhìn vào thấy thương cho cuộc đời cậu, nhưng với Hoa Bưu cũng như bất cứ ai hoàn cảnh giống cậu, thì chắc chắn tình thân luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu, và chúng ta hoàn toàn dễ hiểu trước quyết định của Hoa Bưu.

  [​IMG]

  Hoa Bưu vì bà nên dẹp những ước mơ của mình lại
  Lý Ngư – cậu bạn đẹp trai, nhẹ nhàng trong nhóm cũng chuyển hướng từ việc học đại học Bắc Thanh sang việc tới Nhật với mẹ và học tập nơi đất khách. Điều Lý Ngư lưu lại là lời chào tạm biệt và tỏ tình cùng Dương Tịch.

  Trong khi đó, Dương Tịch nhờ giải nhất cuộc thi chạy nên đã được cộng điểm vào điểm thi đại học và đỗ đại học Bắc Thanh. Còn Hoa Mỹ đã không thể đạt được kết quả thi như ý. Điều an ủi cho Hoa Mỹ là, mẹ cô không còn trách mắng như trước.

  Còn hai nhân vật khác cũng sẽ đi du học nước ngoài. Đó là Dương Triều. Cậu sẽ sang Mỹ du học. Trong tập cuối, sự thật Dương Triều chưa có bạn gái cùng đã được tiết lộ. Thực tế, cậu nói điều ấy để Hoa Mỹ không còn hy vọng với câu chuyện tình cảm của hai người. Bên cạnh đó còn có Nhị Điều. Nhị Điều sang Nga du học sau sự li hôn của bố mẹ.

  [​IMG]

  Nhị Điều cũng ra đi
  Trừng Trừng đã đạt được ước mơ thi đỗ vào đoàn múa ba lê nhờ sự giúp đỡ của Lý Ngư. Hy vọng cô sẽ tỏa sáng và mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

  Như vậy, tổ xe bay mỗi người một hướng, mỗi người một nơi. Lời hẹn ước: Nhập học gặp tại Bắc Thanh mong manh dễ dàng lật ngược như thế. Nhưng chắc chắn họ đã tạo ra một thanh xuân không thể quên để mỗi khi chúng ta xem phim đều phải hồi tưởng và mộng mơ.
   

Chia sẻ trang này