Nghệ Thuật Thứ 7

Diễn đàn Phim Ảnh - Thỏa sức đam mê cùng những người bạn tuyệt vời!

Tổng hợp những nơi đào tạo quay phim, học quay phim

Thảo luận trong 'Quay phim - Dựng phim' bắt đầu bởi minh art, 6/9/17.

 1. Học quay phim ở đâu? là câu hỏi mà nhiều bạn đam mê quay phim băn khoăn. Nếu học chính quy thì học quay phim tại các trường nghệ thuật báo chí, còn nếu học nhanh để đi làm ngay thì bạn có thể tham gia trung tâm đào tạo về quay phim. Mình sẽ cung cấp cho các bạn những địa chỉ đó.

  1. Học quay phim ở trường
  Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội là một trường đào tạo điện ảnh lâu năm ở Việt Nam (Trường có chi nhánh đào tạo tại phía Nam). Sinh viên của tất cả các ngành đều làm quen với quay phim và có chuyên ngành đào tạo quay phim chuyên nghiệp. Khóa 1 - Khoa quay phim của Trường được mở ra năm 1981, đến nay đã có một bề dày lịch sử đáng kể. Nhiều nhà quay phim hàng đầu Việt Nam đã được đào tạo tại đây.

  Ngoài ra, bạn còn có thể học nghề này tại:
  Trường Cao đẳng kĩ thuật truyền hình - Thường Tín - Hà Tây
  Trường Nghiệp vụ phát thanh truyền hình - Đài truyền hình Nam Định - Hạ Lộc, Nam Định.
  Học viên báo chí tuyên truyền
  Đại học văn hóa nghệ thuật quân đội

  2. Học quay phim ở các trung tâm đào tạo

  Một số cơ quan có tổ chức những khoá học ngắn hạn đào tạo quay phim và làm phim, có sự liên kết với các tổ chức quốc tế, như:

  Trước đây, có rất nhiều nhà quay phim Việt Nam được đào tạo tại Liên Xô (cũ). Hay một số được đào tạo tại Bỉ, một nước có uy tín trong ngành.... Nhưng hiện nay, cơ hội học tập của bạn được mở rộng hơn rất nhiều. Có rất nhiều trường đào tạo điện ảnh có uy tín trên thế giới, các trường này đều đào tạo quay phim và thực hành quay phim tốt. Chỉ cần gõ từ khoá “cinema school” vào trang web: www.google.com bạn sẽ nhận được rất nhiều địa chỉ đào tạo điện ảnh của các trường lớn, hãy tìm hiểu các trường này và tìm kiếm một cơ hội du học.

  Một số trang web bạn nên quan tâm:

  http://www-cntv.usc.edu/

  http://www.acting-international.com/

  http://www.usc.edu/uscnews/stories/12829.html

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này