Nghệ Thuật Thứ 7

Diễn đàn Phim Ảnh - Thỏa sức đam mê cùng những người bạn tuyệt vời!

Vượt mặt Mỹ, Trung Quốc đi tiên phong cuộc đua 5G

Thảo luận trong 'Mua bán' bắt đầu bởi nocoppy93, 2/5/18.

Thành phố: Toàn Quốc
Tình trạng: Mới 100%
Giá: 100,000
Điện thoại di động: Chưa có ....
Địa chỉ: Chưa có ....
Thông tin: Đã gửi 2/5/18, 289 Xem, 0 Trả lời
 1. Trung Quốc đang đầu tiên cuộc đua triển khai mạng 5G nhờ sự phối hợp good giữa chính phủ và ngành viễn thông. Trong khi Mỹ vẫn đang loay hoay với các quy định hành lang.

  Theo báo cáo được tiết lộ hôm 16/4 của CTIA (Hiệp hội kỹ thuật quốc tế không dây Mỹ), Trung Quốc đang là nước dẫn đầu thế giới trong cuộc đua kĩ thuật 5G.

  Báo cáo này được thực hiện làm bởi công ty nghiên cứu viễn thông Analysys Mason và Recon Analytics. Trong đó, Trung Quốc đang là quốc gia đứng đầu sẵn sàng cho việc triển khai công nghệ 5G ưu việt. Vị trí thứ hai là Hàn Quốc và đứng thứ ba là Mỹ.

  >>> Xem thêm: https://napthe365.com/huong-dan/huong-dan-doi-the-gate-thanh-tien-nhanh-tai-napthe365-com-49.html

  Các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trên toàn thế giới đang trong cuộc đua nước rút để tiếp cận mạng 5G. Kỹ thuật này được kỳ vọng sẽ triển khai dịch vụ những tiện ích như ôtô tự lái, thực hư ảo và những tiện ích xây dựng nên thành phố thông minh. Quốc gia triển khai 5G đi đầu sẽ có lợi thế thu hút rót tiền khá nhiều, cũng như là nguyên nhân của lợi thế tuyển dụng trên toàn thế giới.

  [​IMG]

  Kỹ thuật 5G được kỳ vọng sẽ triển khai dịch vụ những tiện ích như ôtô tự lái, sự thật ảo và những tiện ích xây dựng nên thành phố thông minh.​

  Theo số liệu của Accenture năm 2017, công nghiệp không dây Mỹ đang sẵn sàng để “bơm” 275 tỷ USD vào việc triển khai mạng 5G với kỳ vọng gây ra đến 3 triệu cơ hội công việc mới, thúc đẩy GDP nước này thêm 500 tỷ USD.

  Nhưng thời điểm thời gian gần đây, người ta lo ngại rằng Mỹ sẽ bị tụt lại phía sau. Báo cáo của CTIA cho biết “Trung Quốc đang đứng đầu cuộc chạy đua tiếp cận công nghệ 5G nhờ sự phối hợp giữa động lực ngành và trợ giúp tích cực của chính phủ”.

  [​IMG]

  Trung Quốc đang đứng đầu cuộc chạy đua tiếp cận kỹ thuật 5G nhờ sự phối hợp giữa động lực ngành và giúp tích cực của chính phủ.​

  Trung Quốc đang đứng đầu cuộc chạy đua tiếp cận kỹ thuật 5G nhờ sự phối hợp giữa động lực ngành và giúp tích cực của chính phủ.

  >>> Xem thêm: https://napthe365.com/huong-dan/huong-dan-doi-the-vcoin-sang-the-viettel-don-gian-nhat-1109.html

  Sự thật, cần rất nhiều trường hợp để triển khai 5G theo hướng thương mại một cách làm phổ biến. Các công ty cần mua sắm cho việc nghiên cứu và phát triển mạng, chính phủ cần cân nhắc quy hoạch tần số vô tuyến bổ sung cho các công ty viễn thông không dây, do 5G cần lượng băng thông to hơn rất nhiều so với những thế hệ mạng đi trước.

  Những phân tích của CTIA nhấn mạnh rằng Trung Quốc có kế hoạch triển khai 5G theo hướng thương mại vào năm 2020. Những nhà mạng rẻ nhất nước này cũng cam kết sẽ đáp ứng điều kiện đề kịp tiến độ này. Chính phủ Trung Quốc đã tương trợ phân phối một lượng quy mô rộng tần số vô tuyến thiết yếu cho những công ty trên.

  Dan Hays, chuyên gia trợ giúp viễn thông tại công ty kiểm toán tốt nhất PricewaterhouseCoopers cho biết “Trung Quốc sẽ có nhiều lợi thế nhờ vào sự phối hợp rộng rãi giữa chính phủ và ngành trong lỗi cần xử ký mở rộng viễn thông”.

  Trong khi đó, Hàn Quốc có nhiều thay đổi tích cực sau Thế vận hội mùa đông vừa diễn ra. Lợi thế to nhất là quốc gia “tâm điểm cho đầu tư, nghiên cứu và thử nghiệm” mạng 5G.

  Dù ở vị trí thứ ba, Mỹ vẫn nằm trong top những quốc gia có thể triển khai kỹ thuật ưu việt này nhanh nhất. Các công ty viễn thông lớn như Verizon và AT&T đang sẵn sàng gấp rút cho việc thử nghiệm 5G trong năm 2018. Bất chấp tình hình bây giờ, nhiều chuyên gia tin rằng Mỹ rất có thể vươn lên đi đầu trong vài năm tới.

  Hays cũng chia sẻ “chúng tôi có thể thua trong cuộc chạy đua giành vị trí triển khai 5G sớm nhất, nhưng thời điểm bây giờ vẫn chưa phải là kết quả cuối cùng".

  Trước mắt Mỹ cũng đang gặp vài điều trở ngại. Quốc gia này cần kế hoạch phân bổ tần số vô tuyến một phương án rõ ràng, tương tự Trung Quốc và Hàn Quốc đã thực hiện làm. Hơn nữa, các nhà lập pháp cần ban hành một vài luật tối thiểu để tạo điều kiện cho việc update cơ sở hạ tầng trên quy mô lớn. CTIA đang làm công tác hành lang cho công cuộc này.

  >>> Xem thêm: https://napthe365.com/huong-dan/huong-dan-doi-the-vcoin-thanh-tien-mat-1080.html

  Trước đó, chính phủ Mỹ cũng tỏ rõ muốn giành chiến thắng trong cuộc chạy đua 5G và hoàn toàn nhận thức được mối đe dọa từ Trung Quốc. Tháng trước, tổng thống Mỹ Donald Trump đã chặn gói thầu trị chi phí 117 tỷ USD của Broadcom cho việc tiếp quản Qualcomm vì các lo ngại an ninh quốc gia.

  Cụ thể, Ủy ban đầu tư nước ngoài Mỹ đã có cuộc điều tra về thỏa thuận liên kết hai nhà cung cấp chip máy tính tốt nhất thế giới Broadcom và Qualcomm.

  Những mối lo ngại rằng việc liên kết này sẽ khiến Mỹ bị tụt hậu trong việc mở rộng kỹ thuật 5G, đặc biệt trong cuộc chạy đua cùng Trung Quốc. Qualcomm nổi tiếng với chuyện phát minh ra kỹ thuật mạng không dây 2G, 3G và đang mua sắm rất nhiều cho nghiên cứu 5G.
   

Chia sẻ trang này