Nghệ Thuật Thứ 7

Diễn đàn Phim Ảnh - Thỏa sức đam mê cùng những người bạn tuyệt vời!

Hướng dẫn học quay phim: quay phim phóng sự, quay phim quảng cáo…

Thảo luận trong 'Quay phim - Dựng phim' bắt đầu bởi hoc quay phim, 1/11/17.

 1. Nghề quay phim trước đây phải học qua các trường nghệ thuật như: Sân Khấu điện ảnh, Cao đẳng truyền hình… nhưng trong bài hướng dẫn quay phim này điện ảnh ABV sẽ hướng dẫn bạn cách quay phim đẹp mà không cần phải tốn thời gian và chi phí đi học.

  Phổ biến nhất trong đời sống hiện nay là quay phim phim cưới, quay phim phóng sự đưa tin, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể áp dụng những kiến thức này vào nhiều chủ đề khác nhau như: Quay phim truyện, quay MV ca nhạc… Quay phim ở chủ đề nào thì bạn cũng cần làm quen qua các bước như sau:

  Sử dụng thành thạo cài đặt của máy quay phim
  Đây là yếu tố cực kì quan trọng ảnh hưởng đến độ nét, ánh sáng, màu sắc… của phim. Nếu bạn biết chỉnh các cài đặt phù hợp với môi trường ánh sáng và sắc thái của kịch bản thì sẽ cho ra những hình ảnh đầy cảm xúc. Ví dụ: quay cảnh buồn thì chỉnh màu nhạt, màu cũ; quay cảnh đầm ấm vui vẻ thì phải chỉnh màu sắc tươi tắn, ấm áp…

  Biết cách kể truyện khi quay phim
  Người đạo diễn thường có trí tưởng tượng rất tốt vì vậy họ chỉ đạo được các máy quay đứng ở góc nào, máy chạy ra sao. Mỗi người có một khả năng thẩm mỹ khác nhau, khi quay phim bạn hãy dùng trí tưởng tượng của bạn để truyền tải đến người xem. Ví dụ: Hai người đang nói chuyện thì bạn phải có cảnh hai người, sau đó phải có cảnh riêng từng người, sau đó lại có cảnh chéo từ người này sang người kia.

  Nắm được các cỡ cảnh cơ bản
  Bạn chỉ cần nắm được 4 cảnh trong quay phim, theo tứ tự từ xa đến gần: Toàn cảnh – Trung Cảnh – Cận cảnh – đặc tả. Đây là 4 cảnh cơ bản trong quay phim để bạn kết hợp với cách kể truyện ở phần trên thì sẽ cho ra được một thước phim hoàn chỉnh.

  Kỹ thuật quay
  xem tiếp tại https://abv.edu.vn/huong-dan-hoc-quay-phim-quay-phim-phong-su-quay-phim-quang-cao.html
   

Chia sẻ trang này